Những điều cần chú ý khi quản lý cư dân chung cư trên nền tảng số hóa

Giải pháp nào để quản lý chung cư hiệu quả và tối ưu nhất là bài toán khó giải dành cho ban quản lý các tòa nhà ở thời điểm hiện tại. Nhất là việc chuyển đổi số quy trình quản lý vận hành tòa nhà chun

quản lý chung cư

Những điều cần chú ý khi quản lý cư dân chung cư trên nền tảng số hóa

Những điều cần chú ý khi quản lý cư dân chung cư trên nền tảng số hóa

Giải pháp nào để quản lý chung cư hiệu quả và tối ưu nhất là bài toán khó giải dành cho ban quản lý các tòa nhà ở thời điểm hiện tại. Nhất là việc chuyển đổi số quy trình quản lý vận hành tòa nhà chung cư đang được xem là giải pháp số hóa quản lý tòa nhà hiện đại và ưu việt, mang lại nhiều lợi ích cho ban quản lý cũng như cư dân và khách hàng trong tòa nhà.

 

Vậy thì phải làm gì để tối ưu quản lý cư dân trong các tòa nhà chung cư tốt nhất? Phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control được xem là sự lựa chọn thông minh của hàng loạt các đơn vị quản lý vận hành cùng chủ đầu tư.

 

Tăng cường tương tác với cư dân bằng công nghệ

 

Để tối ưu hiệu quả quản lý cư dân trong tòa nhà bắt buộc ban quản lý phải nâng cao tương tác với cư dân nhằm trao đổi dễ dàng hơn, thông qua đó ban quản lý nhanh chóng biết rõ được nhu cầu cụ thể của cư dân và gia tăng chất lượng dịch vụ quản lý vận hành chung cư.

 

 

Khi chưa có công nghệ, ban quản lý tòa nhà tương tác với cư dân thông qua liên hệ trực tiếp, thông tin được truyền tải qua dán bảng tin chung cư hoặc mở loa thông báo. Tuy nhiên sự phát triển của công nghệ khiến việc tương tác và truyền tải thông tin truyền thống đã không thể tiếp cận được với 100% khách hàng và cư dân.

 

Ngoài ra, những mạng xã hội internet có thể kể tới gồm Viber, facebook, nhóm cư dân, zalo hay những ứng dụng hoặc phần mềm đã nhanh chóng thành cánh tay đắc lực hỗ trợ ban quản lý tương tác với cư dân cùng khách hàng thuận tiện hơn.

 

Đây cũng là lý do các doanh nghiệp lớn như Himlam, TTC, AIDEN Service… đã ứng dụng phần mềm Landsoft Control và App My Home Vime trong số hóa quản lý vận hành tòa nhà nhằm xây dựng một kênh tương tác giao tiếp giữa ban quản lý, khách hàng cùng cư dân đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà qua đó hỗ trợ truyền tải thông tin hoặc nâng cao tương tác với cư dân hiệu quả hơn.

 

Bên cạnh đó, giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cùng App My Home Vime còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cư dân trực tiếp phản ánh và kiến nghị online qua App trên điện thoại. Ban quản lý tòa nhà sẽ nhận được thông báo ngay tức thì qua đó giúp ban quản lý tiếp nhận ngay lập tức, đưa ra phương hướng xử lý kịp thời và phản hồi nhanh chóng qua App.

 

Đặc biệt App My Home Vime còn phản hồi thông báo hoặc gửi thông báo, gửi kiến nghị và phản hồi ý kiến cho đến gửi và thanh toán phí dịch vụ tòa nhà hoàn toàn trên nền tảng công nghệ số.

 

Nâng cao ý thức của cư dân và khách hàng trong tòa nhà

 

Ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà, số hóa quản lý dịch vụ thì đội ngũ ban quản lý còn cần chú ý không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà, xây dựng môi trường sống và làm việc văn minh, hiện đại cho cư dân tòa nhà.

 

Điều này khiến ban quản lý có thể đưa ra được các điều luật hoặc quy định giúp cho người dân cùng khách hàng bên trong chung cư nâng cao ý thức bảo vệ các thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà, hỗ trợ vận hành và bảo trì bảo dưỡng tòa nhà, tham gia và chịu trách nhiệm cho những tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành hoặc bảo trì tòa nhà. Bởi vì tòa nhà, chung cư là tài sản chung của tất cả mọi người.

 

 

Thông qua đó cho thấy, việc phối hợp tốt giữa người dân và ban quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết. Nhờ đó mà quy trình quản lý cư dân, vận hành tòa nhà và bảo trì chung cư mới được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

 

Nâng cao hiệu quả quản lý cư dân chung cư bằng phần mềm

 

Sử dụng phần mềm để quản lý cư dân chung cư được xem là giải pháp quản lý ưu việt nhất cho ban quản lý tòa nhà, giúp ban quản lý tối ưu dịch vụ quản lý vận hành, giảm thiểu tranh chấp trong chung cư đồng thời quản lý chi tiết thông tin khách hàng và cư dân.

 

Hiện tại việc quản lý thông tin khách hàng và cư dân tạo ra nhiều khó khăn cho ban quản lý, rõ rệt nhất là tại những tòa nhà lớn với số lượng khách hàng và cư dân đông đúc, khiến việc quản lý thông tin và danh sách cư dân càng thêm khó khăn.

 

Số hóa quản lý vận hành chung cư trên phần mềm Landsoft Control còn hỗ trợ cho ban quản lý dễ dàng cập nhật thông tin chi tiết của khách hàng hoặc toàn bộ thông tin liên lạc của chủ sở hữu, danh sách nhân khẩu trong tòa nhà, hoạt động kinh doanh, thông tin nhà ở, qua đó giúp ban quản lý liên lạc và thông báo tới chủ sở hữu nhanh chóng mỗi khi có vấn đề phát sinh.

 

Đây cũng là lý do số hóa quản lý chung cư trên phần mềm Landsoft Control là giải pháp tốt nhất để đảm bảo quản lý tòa nhà toàn diện, hiệu quả và đồng bộ hơn, nhất là trong các hoạt động quản lý cư dân cùng khách hàng trong chung cư.

 

Xem thêm thông tin tại: https://landsoft.com.vn/

Có thể bạn quan tâm?
  • phải
Tin mới