Friendly - Bắc Hà đánh giá về phần mềm Landsoft Building

Chị Hương - Đại diện Công Ty Cổ Phần Quản lý tòa nhà Friendly đánh giá về phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Building

Phần mềm quản lý tòa nhà, quản lý tòa nhà, Friendly, tòa nhà Bắc Hà, Friendly - Bắc Hà

Chị Hương - Đại diện Công Ty Cổ Phần Quản lý tòa nhà Friendly

Chị Hương - Đại diện Công Ty Cổ Phần Quản lý tòa nhà Friendly

Phỏng vấn chị Hương-Kế toán công ty cổ phần quản lý tòa nhà Friendly về phần mềm Landsoft Building

 

Trong thời gian vừa qua, DIP Việt Nam đã thực hiện chuyển giao và nghiệm thu thành công hai phiên bản phần mềm quản lý tòa nhà cho Công ty Cổ Phần Quản lý Tòa nhà Friendly. Sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên và sự hỗ trợ nhanh chóng kịp thời từ phía DIP đã giúp quy trình triển khai và nghiệm thu phần mềm thành công tốt đẹp.

 

Công ty Cổ phần Quản lý tòa nhà Friendly hiện tại đang quản lý 3 dự án gồm các tòa H2, C14, C37 thuộc tòa nhà Bắc Hà và một số dự án khác sắp triển khai. Friendly cũng là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý tòa nhà và hiện đang sử dụng hai phiên bản phần mềm do DIP cung cấp.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện, DIP Việt Nam đã ghi nhận những ý kiến đánh giá đóng góp từ chi Hương – Kế toán Công ty CP Quản lý tòa nhà  Friendly, qua đó thực hiện cải tiến phần mềm với hệ thống báo cáo chi tiết về các chỉ số điện, nước, dịch vụ quản lý xe sao cho đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của đơn vị. Chị Hương có nhận xét phần mềm đã đáp ứng được tối đa việc quản lý cư dân, quản lý tòa nhà, phiên bản thứ hai đã cải tiến hơn với các chi tiết như chị Hương mong muốn giúp hiệu quả sử dụng nhanh và thuận tiện hơn.

 

 

 Trong thời gian sắp tới, Friendly sẽ triển khai ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Building cho hai dự án H2 và C14. Để việc triển khai sắp tới được thuận lợi, DIP không chỉ hoàn thiện tính năng phần mềm mà còn cắt cử nhân sự  để hỗ trợ Khách hàng sử dụng và vận hành phần mềm nhanh và thuận lợi nhất!

 

Với mong muốn phục vụ khách hàng được tốt nhất, DIP luôn hỗ trợ mọi yêu cầu của khách hàng không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn cả nhân sự.  Bên cạnh việc đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, DIP Việt Nam còn luôn tâm niệm điều quan trọng là mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm?
  • phải
Tin mới