Các hộ chung cư với nỗi lo mang tên Phí dịch vụ

Thời gian gần đây, phí dịch vụ chung cư không thỏa đáng đã khiến sự xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư ngày càng gay gắt. Đó đã trở thành nỗi lo lắng không ít của các chủ hộ chung cư.

Phí dịch vụ

Các hộ chung cư với nỗi lo mang tên Phí dịch vụ

Các hộ chung cư với nỗi lo mang tên Phí dịch vụ

 

Thời gian gần đây, phí dịch vụ chung cư không thỏa đáng đã khiến sự xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư ngày càng gay gắt. Đó đã trở thành nỗi lo lắng không ít của các chủ hộ chung cư.

 

Quy định mức phí trần cho tất cả loại chung cư

 

Quy -dinh-muc-phi-tran-cho-cc.jpg

 

Theo quy định của UBND Thành Phố Hà Nội ban hành mức trần dịch vụ nhà chung cư là. Đối với loại hình nhà chung cư không có thang máy thì mức giá được quy định là 2.400 đồng/m/tháng, loại hình nhà chung cư có thang máy mức thiết yếu lad 3.100 đồng/m/tháng, với nhà chung cư có thang máy mở rộng thì mức phí này là 4.000 đồng/m/tháng.

 

Tuy là mỗi chung cư có một hình thức dịch vụ khác nhau, nhưng nó đều phải được dựa trên cơ sở thực tế và ý kiến của người dân để thu mức phí này. Nhưng hiện có 1 số chung cư cao cấp có mức phí dịch vụ cao hơn hẳn so với quy định, điều này khiến cho mâu thuẫn xảy ra như chung cư Keangnam với mức 21.000đồng/m/tháng, sau đó giảm xuống còn 15.085 đồng/m/tháng, chung cư Goldel West Lake và Pacific Place là 16.720 đồng/m/tháng. Nếu áp dụng 1 mức giá trần theo quy định sẽ có nhiều tranh chấp xảy ra bởi hiện có nhiều loại chung cư, nhiều loại chất lượng dịch vụ hoàn toàn khác nhau

 

Có nên tiếp tục áp dụng mức phí trần cho tất cả loại chung cư.

 

ap-dung-muc-phi-tran.jpg

 

Từ vấn đề thu phí dịch vụ đã xảy ra rất nhiều vấn đề khiến cư dân lẫn chủ đầu tư không thống nhất được quan điểm và những tranh chấp xảy ra. Người dân cho rằng với mức tiền họ bỏ ra với những gì họ nhận được là không hoàn toàn xứng đáng. Vấn đề chính ở đây không phải là chuyện đắt rẻ nữa, cái mà người dân quan tâm là thu chi minh bạch.

 

Nếu việc áp dụng mức phí trần theo 1 quy định chung thì những tranh chấp về mức phí dịch vụ chung cư vẫn tiếp tục xảy ra và có lẽ sẽ không có hồi kết. Về cơ bản thì phí dịch vụ chung cư nó như việc phụ nữ đi spa làm đẹp, mỗi hình thức làm đẹp, mỗ thương hiệu riêng lại có những mức giá hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nếu nói phụ nữ đi làm đẹp họ vẫn còn được lựa chọn hơn, họ bỏ ra mức tiền nào với loại dịch vụ nào thì họ được phép lựa chọn. còn với loại hình phí dịch vụ chung cư thì người tiêu dùng hoàn toàn là những nạn nhân, họ không hề được phép lựa chọn.

 

Để giải quyết được những mâu thuẫn xảy ra có lẽ nhà nước không nên quy định mức giá trần cơ bản chung cho tất cả các chung cư, nên có những quy định cho từng loại chung cư khác nhau như chung cư bình dân, chung cư cao cấp, nhà thương mại, nhà xã hội, những nơi có thang máy, có ít thang máy, có nhiều thang máy… Một vấn đề nữa người dân hết sức quan tâm chính là việc các mức phí dịch vụ cần được thông báo và làm rõ ngay trong hợp đồng mua bán của người dân, để tránh những mâu thuẫn xảy ra về sau.

Có thể bạn quan tâm?
  • phải
Tin mới