Thực lực của nhân lực quản lý văn phòng cho thuê

Hiện nay, tòa nhà văn phòng cho thuê là một phân khúc sinh lời hiệu quả trên thị trường bất động sản. Thông thường, việc quản lý tòa nhà được các chủ đầu tư tự thành lập một bộ phận riêng để tự tàm vi

quản lý văn phòng cho thuê

Thực lực của nhân lực quản lý văn phòng cho thuê

 Thực lực của nhân lực quản lý văn phòng cho thuê

 

Hiện nay, tòa nhà văn phòng cho thuê là một phân khúc sinh lời hiệu quả trên thị trường bất động sản. Thông thường, việc quản lý tòa nhà được các chủ đầu tư tự thành lập một bộ phận riêng để tự tàm việc này. Tuy nhiên, vì tính chất mới mẻ và phức tạp của công việc này, phần lớn hoạt động quản lý tòa nhà cần nhờ tới sự hỗ trợ của những công ty quản lý BĐS chuyên nghiệp như CBRE, Savills... trong cả quá trình hoặc trong giai đoạn vận hành ban đầu.

 

Bản chất của quản lý tòa nhà

 

 

Việc quản lý tòa nhà không phải đơn giản là để tòa nhà vận hành hoạt động trơn tru. Sự phức tạp của nó liên quan tới rất nhiều lĩnh vực quan trọng như dịch vụ công cộng, chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng và vận hành hệ thống kỹ thuật... Chất lượng của hoạt động quản lý tòa nhà ảnh hưởng rất lớn tới mật độ khách hàng và giá trị cho thuê văn phòng.

 

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá xếp hạng A, B, C các văn phòng cho thuê và chủ yếu là các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng, vị trí địa điểm và hệ thống kỹ thuật. Nhưng khi khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê thì chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá.

 

Người quản lý tòa nhà giống như một quản gia với nhiều công việc như quản lý khách hàng, giải quyết thắc mắc khiếu nại khách hàng, đánh giá sự hài lòng của khách hàng, bão dưỡng bảo trì tòa nhà, vận hành hệ thống kỹ thuật, bảo đảm an ninh, vệ sinh tòa nhà, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc cảnh quan, trang trí tòa nhà... Mỗi công việc đều có thể nảy sinh các vấn đề cần giải quyết gần như 24/24h. Để hoàn thành công việc trên, bộ phận đảm trách phải có một lượng kiến thức tổng hợp và sự kiên nhẫn tuyệt đối trước tất cả các khách hàng.

 

Thực lực và hướng đi của công việc quản lý tòa nhà

 

 

Mục đích của công việc quản lý tòa nhà chính là thay mặt chủ đầu tư vận hành tòa nhà hiệu quả và làm tất cả các các khách hàng hài lòng. Đặc biệt, khách hàng luôn muốn khi họ bỏ một khoản tiền tương đối để thuê mặt bằng văn phòng giá trị cao và đóng phí dịch vụ thì cũng phải nhận được chất lượng dịch vụ tương ứng.

 

Nhưng nhân sự của mảng quản lý tòa nhà này rất yếu và thiếu. Trong nước hầu như không có trường đào tạo nghề này dài hạn và chuyên nghiệp. Vì thế, phần lớn mảng quản lý tòa nhà ở các tòa nhà văn phòng đều giao cho doanh nghiệp ngoại. Các chủ đầu tư vẫn tự thành lập các ban quản lý dưới hình thực tự đào tạo và dẫn tới nhiều yếu kém trong việc vận hành tòa nhà. Khách thuê văn phòng vẫn chưa được hưởng các dịch vụ xứng đáng.

 

Tòa nhà văn phòng là sản phẩm bất động sản giá trị lớn nên rất cần một đội ngũ quản lý tòa nhà hiệu quả, chuyên nghiệp và để bảo đảm chống xuống cấp và gia tăng giá trị lợi nhuận cho chủ đầu tư. Nhân sự trong việc quản lý tòa nhà là một trong các yếu tố quyết định giá trị và chất lượng của tòa nhà, rất cần được các chủ đầu tư và trường đào tạo chú ý, quan tâm.

Có thể bạn quan tâm?
  • phải
Tin mới