4 Cách xây dựng mô hình quản lý chung cư tối ưu nhất dành cho ban quản lý

Việc xây dựng mô hình quản lý chung cư được xem là một trong những vấn đề đau đầu mà ban quản lý tòa nhà gặp phải, vì vậy nên việc số hóa quản lý bằng phần mềm quản lý chung cư, đảm bảo công tác quản

phần mềm quản lý chung cư

4 Cách xây dựng mô hình quản lý chung cư tối ưu nhất dành cho ban quản lý

4 Cách xây dựng mô hình quản lý chung cư tối ưu nhất dành cho ban quản lý

Việc xây dựng mô hình quản lý chung cư được xem là một trong những vấn đề đau đầu mà ban quản lý tòa nhà gặp phải, đặc biệt với bộ máy quản lý tòa nhà rườm rà sẽ khó thành công nếu bộ máy quản lý chung cư quá phức tạp và không xuyên suốt.

Bởi vậy nên các chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành số hóa quản lý bằng phần mềm quản lý chung cư, đảm bảo công tác quản lý vận hành trơn tru và đem lại sự hài lòng cho khách hàng cùng cư dân trong tòa nhà.

1. Cần dùng giải pháp quản lý tòa nhà tinh gọn và chuyên nghiệp

Một mô hình quản lý vận hành nhà chung cư cồng kềnh với nhân sự thừa thãi và quy trình phức tạp không những làm tăng rắc rối trong khâu quản lý vận hành mà còn gia tăng tài chính quản lý tòa nhà, bởi vậy nên làm bộ máy quản lý chung cư không hoạt động tốt như mong muốn.

Chúng ta đều biết là với mỗi loại hình chung cư khác nhau thì việc lên quy trình quản lý vận hành chung cư cũng phải có được nét riêng biệt và đặc trưng, vì thế nên khi tổ chức bộ máy quản lý tòa nhà doanh nghiệp quản lý vận hành cũng phải phải dựa theo đặc thù riêng biệt từng tòa chung cư để xây dựng phương án quản lý vận hành chính xác và hiệu quả.

Để làm được điều này ban quản lý tòa nhà cần giữ được đầy đủ chức năng chung cư khi quản lý vận hành phải tốt, đảm bảo khai thác và sử dụng chung cư hiệu quả tối ưu.

Với yêu cầu này bắt buộc ban quản lý phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ của tổ chức quản lý, cam kết thực hiện đầy đủ mọi chức năng trong tòa nhà. Đây là cơ sở pháp lý, là căn cứ chủ yếu để từng tổ chức quản lý chung cư tổ chức bộ máy quản lý của mình.

2. Mọi công việc trong ban quản lý đều cần thực hiện nghiêm túc

Mọi công việc trong ban quản lý đều cần phải thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm tại từng phòng ban, mỗi nhân sự tại từng vị trí phải có trách nhiệm riêng trên việc đảm bảo mỗi nhân viên tại mỗi vị trí đều đảm bảo nhiệm vụ và có quyền làm chủ công việc.

Bởi vậy nên trong quá trình quản lý vận hành, từng nhân sự với từng trách nhiệm công việc khác nhau cũng cần phải có cách kiểm soát và theo dõi cụ thể, có báo cáo chi tiết nhằm tránh báo cáo trình duyệt quá nhiều bộ phận, thủ tục rườm rà làm cho quá trình xử lý yêu cầu của cư dân và khách hàng tòa nhà bị chậm, gây bức xúc và phiền phức cho cư dân đang sinh sống trong tòa nhà.

Điều này cũng khiến ban quản lý tòa nhà phải quản lý vận hành tòa nhà chung cư có trách nhiệm hơn, mọi công việc cần phải phân bổ rõ ràng theo phòng ban và vị trí, có thể kiểm soát cũng như theo dõi công việc từng nhân viên thông qua đó tăng cường hiệu quả quản lý nhà chung cư.

3. Mô hình quản lý tòa nhà cần phải phù hợp với quy mô của chung cư

Trong quá trình xây dựng mô hình quản lý tòa nhà chúng ta cũng cần phải đảm bảo mô hình quản lý vận hành cần phải phù hợp với quy mô và công năng, đặc điểm kinh tế kỹ thuật của từng tòa nhà chung cư.

Đặc biệt là với những tòa nhà chung cư hiện đại, cao cấp có quy mô lớn, trong đó bộ máy quản lý vận hành cũng có nhiều chuyên môn sâu hơn, vì thế nên cần thiết và có thể tổ chức nhiều phòng chức năng hơn các chung cư có quy mô nhỏ hơn.

4. Xây dựng mô hình quản lý chung cư tinh giản nhưng có hiệu suất cao

Việc quản lý vận hành chung cư không phải cứ nhiều nhân sự là có thể quản lý vận hành chung cư tốt và hiệu quả, vì vậy nên khi xây dựng mô hình quản lý cho tòa nhà chung cư luôn cần đảm bảo quy trình vừa tinh giản vừa chuyên nghiệp.

Vì vậy khi xây dựng mô hình quản lý vận hành tòa nhà phải cam kết chức năng dù ít nhưng mọi chức năng quản lý đều đáp ứng đầy đủ. Chỉ như vậy thì ban quản lý tòa nhà khi phân bổ công việc mới hoàn thành tốt, khi những quyết định ấy được mọi bộ phận, mọi người chấp hành với tinh thần kỷ luật nghiêm khắc và ý thức tự giác đầy đủ.

Để làm được những điều này giải pháp tốt nhất các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp quản lý vận hành cần sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm có thể dễ dàng giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý có thể quản lý tòa nhà một cách tự động hóa. Với các chức năng ưu việt và đa dạng, Landsoft Control hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu quản lý thông tin khách hàng mua căn hộ, thuê căn hộ, chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà, quản lý tài sản, mua sắm trang thiết bị tòa nhà, quản lý lịch làm việc, nhắc việc bảo trì, sữa chữa, vệ sinh, quản lý vận hành thang máy, bãi giữ xe, các hợp đồng dịch vụ: Gym & Spa, Laundry, điện, nước, điện thoại, TV cáp, Internet…

Đọc thêm: https://landsoft.com.vn

Có thể bạn quan tâm?
  • phải
Tin mới